Cây hoa Tường vi

Giá: Liên hệ

Tên thường gọi: Cây hoa tường vi

Tên khoa học: Lagerstroemia indica linn

Họ thực vật: Lythraceae (họ tử vi)

Chiều cao: 40cm – 2m

Mô tả

Tên thường gọi: Cây hoa tường vi

Tên khoa học: Lagerstroemia indica linn

Họ thực vật: Lythraceae (họ tử vi)

Chiều cao: 40cm – 2m

Cay-hoa-tuong-vi4-300x282 Cây hoa Tường vi

Cây hoa tường vi có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng rộng khắp các vùng khí hậu nhiệt đới và ấm áp trong đó có Việt Nam. Cây hoa tường vi là loài cây bụi hoặc cây nhỏ, cao đến 7 m thường thì ít hơn. Cành mảnh mai, 4 góc cạnh hoặc có cánh, có lông.

Lá cây tường vi không cuống hoặc có cuống rất ngắn khoảng 2 mm. Phiến lá hình elip, hình thuôn, hình trứng ngược hoặc hình tròn, thường các lá hình tròn đến hình trứng ngược ít xuất hiện hơn. Kích thước của lá 2.5 – 7 (-10) x 1.5 – 4 cm, mỏng như giấy, bề mặt nhẵn có lớp lông mảnh trên phần xa gân lá chính. Gân lá bên có 3 – 7 cặp lá, phần gần cuống rộng hình bầu dục đến hình tròn, đỉnh nhọn.

Cay-tuong-vi3-300x249 Cây hoa Tường vi

Cụm hoa dạng chùy tựa hình chóp, dài 7 – 12 cm, có lông măng, nhiều hoa. Ống hoa 6 cánh, dài 7 – 11 mm, nhẵn hoặc có 6 gân lá mờ đến rõ. Lá đài dài 3.5 – 5.5 mm, mặt nhẵn phần hướng trục, tạo vòng, không có lá đài phụ. Cánh hoa màu tím, màu hồng, màu đỏ hoặc màu trắng, hình cầu, 1.2 – 2 cm bao gồm cả phần móc nhỏ dài 6 – 9 mm. Nhị hoa 36 – 42, lưỡng hình. Bầu nhụy nhẵn. Cây hoa tường vi có quả nang hình elip, kích thước 1 – 1.3 x 0.7 – 1.2 cm, có 4 – 6 mảnh vỏ. Hạt bao gồm cả cánh khoảng 8 mm.

Cây hoa tường vi ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Cây hoa tường vi có tốc độ sinh trưởng trung bình, ưa khí hậu mát ẩm và có thể chịu được khô hạn. Cây ưa đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Cây hoa tường vi có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

Cay-tuong-vi-300x194 Cây hoa Tường vi

Cây hoa tường vi cho hoa đẹp thường được trồng trong sân vườn, công viên, đường phố, trường học… Cây tỏa các cành nhánh đều có khi giống đôi cánh và nở hoa rực rỡ. Cây hoa tường vi còn được trồng chậu trang trí sân vườn nhà hoặc tạo dáng bonsai đẹp.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây hoa Tường vi”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.