Cây Rạng đông

Giá: Liên hệ

Tên thường gọi: Cây Rạng đông, cây Chùm ớt

Tên khoa học: Pyrostegia venusta

Họ thực vật: Bignoniaceae (họ núc nác)

Chiều cao: 50 – 60 cm

Mô tả

Tên thường gọi: Cây Rạng đông, cây Chùm ớt

Tên khoa học: Pyrostegia venusta

Họ thực vật: Bignoniaceae (họ núc nác)

Chiều cao: 50 – 60 cm

hoa-rang-dong-3-300x199 Cây Rạng đông

Cây rạng đông là một loài cây dây leo thân gỗ thường xanh có hoa rất đẹp. Cây có nguồn gốc ở miền nam Brazil, miền bắc Argentina và Paraguay. Cây rạng đông thường được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây rạng đông có thể leo rất nhanh nhờ vào tua cuốn lên hàng rào, cây trồng khác, các tòa nhà, trên tường hoặc trên đá.

Lá cây rạng đông là lá kép có 2 – 3 lá chét (dài 5 – 7.5 cm) hình ô van và được sắp xếp theo cặp đối diện nhau trên thân cây. Những bông hoa rạng đông màu cam đỏ hình ống dài khoảng 7.5 cm nằm trong một cụm từ 15 – 20 hoa mọc ở đầu cành. Tràng hoa có 5 thùy được uốn cong về phía sau, các nhị hoa dài màu cam và mọc kéo dài ra ngoài ống. Các cụm hoa có thể rũ xuống bởi sức nặng của chúng.

Cay-rang-dong-300x225 Cây Rạng đông

Dây rạng đông mọc lan rất nhanh có thể cao hơn 24 m và nhiều nhánh. Cây có thể sống nơi đất chua đến kiềm. Cần tỉa cây rạng đông sau khi ra hoa để kích thích cây ra nhiều nhánh và hoa trong thời gian tiếp theo. Cây ưa sáng và cũng có thể sống nơi một phần bóng râm. Cây rạng đông có thể chịu khô hạn. Dây rạng đông cho hoa vào cuối mùa đông và mùa xuân tuy nhiên ở những nơi có gió lạnh cây sẽ không ra hoa. Cây rạng đông có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Ngoài công dụng làm cảnh, cây rạng đông còn là bài thuốc trong Đông y chữa lao phổi, ho, hầu họng sưng đau, viêm gan, viêm nhánh khí quản.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Rạng đông”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.